พ่อค้าไม้ผงะ!! หลังเห็น “ตู้ไม้ขยับเองได้” ทั้งกลัวและตัวสั่น รีบแจ้งตำรวจ สุดท้ายแงะออกมาเจอ

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อเร็วๆนี้ที่ประเทศเปรู ได้มีพ่อค้าคนกลางรับซื้อตู้เสื้อผ้าไม้ ที่นักโทษในเรือนจำทำขาย แต่นึกไม่ถึงว่า ขณะที่ทำการขนส่งนั้น ขนย้ายลงมาวางไว้ในร้าน มีตู้เสื้อผ้าไม้ตู้หนึ่งขยับเองได้ ทำให้เขาตกใจเป็นอย่างมาก รีบโทรแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทันที

สุดท้ายเมื่อตำรวจมาถึงก็รีบเข้าไปสังเกตตู้ดังกล่าวทันที เมื่อแงะแผ่นไม้ด้านหลังออกมาก็พบ นักโทษชายคนหนึ่งอยู่ในนั้น

โดยนักโทษชายคนนี้มีชื่อว่า Delmar Guerra Vela วัย 28 ปี ถูกตัดสินจำคุก 10 ปี ในข้อหาคดีร่วมกันฆาตกรรม ส่วนนักโทษคู่หูอีกคนคือ นาย Forencio Saldana Bocanegra วัย 58 ปี คดีฆาตกรฆ่าภรรยาด้วยการใช้มีดแทง 29 ครั้ง ทั้งสองได้ร่วมมือกันทำตู้เสื้อผ้าไม้ขาย

แต่ระหว่างที่ทำนั้นได้สังเกตเห็นว่า ข้างในตู้มีมุมอับ ช่องลับ ที่กว้างพอให้คนเข้าไปหลบซ่อนตัวได้พอดี จึงคิดแผนการหลบหนี โดยฉวยโอกาสช่วงที่เจ้าหน้าที่ผู้คุบขังไม่เห็น แอบเข้าไปซ่อนตัวอยู่ในตู้เสื้อผ้า จากนั้นตู้เสื้อผ้าก็โดนขนย้ายออกมา

แต่พอขนย้ายไปถึงที่ร้านไม้ของพ่อค้าคนกลางก็รู้สึกมีตู้เสื้อผ้าอันหนึ่งโยกย้ายไปมา จนหน้าผิดสังเกต จึงรีบเรียกเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจค้นทันที เมื่อแงะกระดานไม้ด้านหลังออกมาก็เห็นหัวของนาย Vela สวมเสื้อสีแดงโผล่ออกมา ส่วนเพื่อนนักโทษอีกคนนาย Bocanegra ได้หลบหนีออกจากตู้ตั้งแต่ตอนที่ขนย้ายแล้ว โดยเดินวิ่งหนีในช่วงที่อยู่ทางด่วน แต่ไม่นานก็โดนเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุบตัวได้ จนในที่สุดตำรวจสามารถยุติการหลบหนีของนักโทษทั้งสองคนได้

เหตุการณ์ในครั้งนี้ ผู้บริหารเรือนจำแห่งชาติ (Inpe) ได้เปิดตัวการสืบสวนเพื่อชี้แจงว่าใครเป็นผู้รับผิดชอบในการหลบหนีจากคุกของนักโทษทั้งสองคนนี้ และสีบสวนเจ้าหน้าที่ในห้องขังต่อไป!

ชมคลิป

ดีที่จับกุมตัวได้ทั้ง 2 คน ถ้าหลุดรอดออกไปได้ ประชาชนคงนอนไม่หลับแน่!

แปลและเรียบเรียงโดย LIEKR

cr:liekr.com

Related posts